Bảo trì, bảo dưỡng máy phun phào chỉ GRC.

(2) Bảo trì, bảo dưỡng
A: Bôi trơn và làm sạch
Điều kiện tiên quyết để bơm trục vít hoạt động ổn định trong thời gian dài – bơm trục vít phải được bôi trơn tốt và vệ sinh thường xuyên. Đặc biệt là việc vệ sinh máy bơm trục vít, đặc biệt là đầu trước của máy bơm trục vít, do được nối với phễu nên rất dễ tích tụ vữa, sau mỗi lần làm việc cần kịp thời vệ sinh thân bơm, ống dẫn vữa. , súng phun và những nơi khác mà vữa đi qua.
B: Tháo rời và thay thế các bộ phận
(1) Trước khi tháo rời máy bơm, phải tách nó ra khỏi đầu nguồn để tránh tai nạn cá nhân.
(2) Tháo rời đầu bơm: tháo đai ốc cố định đầu bơm và tháo đầu bơm. Nếu không có đầu bơm mà chỉ có mặt bích đầu ra thì không cần tháo mặt bích, thuận tiện cho việc rút stato ở bước tiếp theo. Tháo mặt bích này khi cần thay thế stato.
(3) Kéo stato ra bằng dụng cụ.
(4) Tháo rời rôto, thanh nối, khớp con nhộng và hộp đệm kín: trước tiên hãy tháo chốt chữ T. Tháo vòng đệm dây hoặc vít định vị. Sau khi thoát khỏi ống chống rơi chốt hình trụ, hãy tháo chốt tròn. Tiếp theo, rôto, thanh kết nối, khớp con nhộng, trục truyền động và các bộ phận khác có thể được tách ra. Sau khi tháo khớp con nhộng, hộp niêm phong có thể được tháo ra. Đối với phớt cơ khí phải tiến hành rất cẩn thận, nếu không sẽ dễ gây hỏng vòng động và vòng tĩnh.
(5) Trước khi lắp đặt lại máy bơm, tất cả các công việc chuẩn bị để thay thế và bảo trì phải được thực hiện. Kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng của các bộ phận được lắp đặt, vệ sinh có sạch sẽ không và bề ngoài có bị hư hỏng không.
(6) Các bước lắp ráp ngược lại với các bước tháo gỡ.
(7) Khi lắp ráp vòng đệm, hãy cẩn thận không điều chỉnh nó quá chặt. Sau khi chạy thử, áp suất được nén dần dần và nên để môi trường nhỏ giọt một chút. Chẳng hạn như con dấu cơ khí. Cần lưu ý rằng không có tạp chất trên các vòng động và tĩnh, và nên bôi mỡ. Vòng tĩnh phải nằm phẳng trong hộp đệm tay.
(8) Kiểm tra xem vỏ cao su ở đầu nối của thanh kết nối có bị hỏng không. Cho dù khoang chứa đầy dầu mỡ.
(9) Khi lắp đặt stato, bề mặt cao su được bôi mỡ (bao gồm cả rôto), thuận lợi cho việc lắp đặt và vận hành thử.
(10) Khi cố định chữ T và đầu bơm, các đai ốc phải được siết chặt đối xứng và đồng đều để đảm bảo độ kín giữa chúng và mặt cuối của stato.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *