Nguyên lý cấu tạo và thông số kỹ thuật Máy phun GRC trục vít GRC-Y90

Nguyên lý cấu tạo và thông số kỹ thuật
(1) Nguyên lý và kết cấu máy
Máy phun GRC trục vít GRC-Y90 sử dụng bơm trục vít nghiêng bao gồm một rôto bằng thép không gỉ chịu mài mòn cao hai pha và một stato PTFE. Máy bơm cung cấp đồng đều mà không có xung rõ ràng và tỷ lệ các sản phẩm GRC được phun bằng máy là đồng đều và tính đồng nhất của sản phẩm là tốt. Máy có thiết kế hợp lý, cấu trúc nhỏ gọn, kích thước nhỏ và thuận tiện trong việc tháo gỡ và bảo trì.


Súng phun trộn ống kép hoặc súng phun đồng lõi: các phụ kiện của đầu phun vữa được thiết kế và sản xuất cẩn thận, có thể là phun hình quạt hoặc phun định hướng; khi máy cắt thông thường đang hoạt động, con lăn cắt và con lăn dự phòng nạp sợi thủy tinh sợi thô giữa con lăn cắt và con lăn dự phòng Nó được cắt bằng dao cắt trên con lăn cắt, nhược điểm là lưỡi dao cắt nhanh mòn, dây dễ đứt làm giảm nghiêm trọng hiệu quả sản xuất.Các sản phẩm của công ty chúng tôi đã được cải tiến nhiều lần và hỗ trợ liên kết ba trục được sử dụng để cắt, và quá trình cắt ổn định và không bị gián đoạn., Tính dễ bị tổn thương sẽ giảm đáng kể, cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất và súng phun nhẹ hơn về trọng lượng, vận hành linh hoạt và thuận tiện, giảm mệt mỏi cho người vận hành và đảm bảo chất lượng ổn định của các bộ phận trong suốt ca làm việc.
Giá đỡ máy và bàn làm việc di động đa năng, tay treo ngang bán kính 4,5 mét, giá đỡ sợi thủy tinh, động cơ điều tốc vô cấp và tủ phân phối điện hỗ trợ, hệ thống khí nén chính xác (bao gồm ống khí cao áp và đầu nối nhanh, ống cối và đầu nối nhanh) , Máy rung khí nén, v.v.), v.v.
(2) Đổi mới và lợi thế:
Hộp điều khiển phân phối điện bao gồm công tắc tự động rò rỉ khí, công tắc tơ AC tiến và lùi, rơle nhiệt, thiết bị nhận điều khiển từ xa và các đầu nối dây, v.v. Phím điều khiển từ xa có thể điều khiển khởi động và dừng động cơ một cách linh hoạt và tự động. quay thuận và nghịch, giúp thao tác phun linh hoạt, dễ điều khiển.Cuộn xi măng được nối với nhau bằng khớp nối nhanh, giúp việc làm sạch bùn còn sót lại trong máy trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.Trong ngành phun đã mang lại một cuộc cách mạng công nghệ.

(3) Các thông số kỹ thuật chính:

Tên sản phẩm Máy bắn bê tông GRC trục vít GRC-Y90 Ghi chú

Nguồn điện 380v 380 lon

Tần số 50hz

Động cơ điều chỉnh tốc độ vô cấp 3kw

Tốc độ quay 20-200r/min tốc độ điều chỉnh khi máy đang chạy

Khu vực làm việc 4,5 mét (bán kính bùng nổ ngang)

Công suất vận chuyển 300-1600kg/h

Dung tích 60L

Áp suất không khí làm việc 0,6-0,8mpa

Hiệu quả sản xuất 200-400㎡/h

Kích thước thiết bị 140010002200mm

Trọng lượng thiết bị 220kg

Sử dụng các thông số kỹ thuật vận hành
Người vận hành phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm quen với cấu trúc của máy trước khi thực hiện công việc.
【Tham khảo Cột Dữ liệu Kỹ thuật của Chương 9–Giới thiệu về Công nghệ Sản xuất Bê tông phun】
(1) Lưu ý khi sử dụng bơm trục vít:
Trả lời: Việc lựa chọn khởi động và tốc độ của máy bơm trục vít: kết nối nguồn điện, khởi động máy, chú ý đến hướng của động cơ (có dấu trên máy) để tránh quay ngược lại, nếu không, hãy đổi hai trong số dây ba pha tùy ý để nó chạy thuận. Để điều chỉnh động cơ điều chỉnh tốc độ vô cấp, cần xoay tay cầm điều chỉnh tốc độ để điều chỉnh tốc độ khi động cơ đang chạy và tốc độ có thể được điều chỉnh thành tốc độ phù hợp theo nhu cầu của tốc độ dòng chảy, có thể giảm mài mòn và rách máy bơm trục vít và kéo dài tuổi thọ của nó.
B: Nghiêm cấm chạy không tải và phá vỡ vật liệu: Nghiêm cấm chạy không tải khi không có môi trường, gây hư hỏng cho stato. Máy bơm trục vít không bao giờ được phép chạy trong điều kiện cắt nguyên liệu, một khi nó xảy ra, stato cao su sẽ bị cháy do nhiệt độ cao do ma sát khô. (Cải tiến bơm trục vít: một thiết bị dừng cắt vật liệu được lắp đặt trên thân bơm. Khi vật liệu bị cắt, do chức năng tự mồi của bơm trục vít, chân không sẽ được tạo ra trong khoang, và thiết bị chân không sẽ dừng bơm trục vít.)
C: Trong quá trình máy hoạt động bình thường, cố gắng giữ cho áp suất đầu ra của máy bơm trục vít không đổi, trong quá trình sử dụng cần chú ý đến lưu lượng và áp suất của máy bơm, nếu phát hiện lưu lượng hoặc áp suất thay đổi đột ngột hoặc âm thanh bất thường, bạn nên kiểm tra và xử lý kịp thời để tránh động cơ quá nóng và hư hỏng các bộ phận truyền động.
D: Chú ý vệ sinh: Sau mỗi lần làm việc hoặc khi không sử dụng thiết bị trong thời gian dài phải vệ sinh thiết bị, làm sạch súng phun, ống xi măng, bơm vít, đầu dưới phễu và các khớp nối để tránh lắng đọng hoặc chia tỷ lệ, thuận tiện cho hoạt động tiếp theo Sử dụng bình thường. Vào mùa đông hoặc ở vùng núi cao, hãy dừng lại khi không sử dụng. Nút vít phía dưới phải được mở. Xả dịch để ngăn chặn thiệt hại đóng băng.
(2) Cài đặt
Trả lời: Hãy chú ý đến tính đồng trục của hệ thống truyền động của máy bơm, máy bơm và đầu nguồn (một số bao gồm cả đế) đã được điều chỉnh trước khi xuất xưởng. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt, do chân đế không bằng phẳng nên việc vặn chặt bu lông neo có thể khiến chân đế bị xoắn và gây dịch chuyển tâm khớp nối. Cần kiểm tra lại độ lệch lắp đặt của khớp nối: độ dịch chuyển △×≤0,3 mm, độ lệch góc △≤30.
B: Đường ống phải được làm sạch trước khi lắp đặt để tránh vật lạ làm hỏng stato và rôto và gây tắc nghẽn, nên lắp đặt một đoạn đường ống dễ tháo lắp dài hơn stato một chút ở phía trước cửa xả chất lỏng để thuận tiện cho việc thay thế của stato. Ngoài ra, các mặt bích đầu vào và đầu ra (đường ống) của máy bơm không được chịu trọng lượng của đường ống và đường ống đã được cung cấp các điểm đỡ.
C: Sau khi khách hàng nhận hàng, các bộ phận của máy chủ đã được lắp đặt. Điều đầu tiên khách hàng cần lắp đặt là giá đỡ và công xôn. Ba bộ phận được kết nối theo trình tự, sau đó lắp đặt hệ thống khí nén và súng phun .Một đầu của ống dẫn khí áp suất cao được nối với máy nén khí bằng khớp nối nhanh phù hợp.Đầu còn lại được nối với cửa nạp khí của van khí nén năm ngả trên động cơ chính.Bốn cửa xả khí của khí nén van được kết nối tương ứng với động cơ không khí, vòi phun sợi quang, vòi phun vữa xi măng và bộ rung phễu.Bộ lọc không khí và ống dẫn khí phải được định tuyến dọc theo giá đỡ và công xôn để tránh cuộn dây. Các sợi sợi được đặt trên một giá đỡ cố định và được định tuyến thông qua công xôn; một đầu của cuộn dây xi măng được nối với đầu ra của bơm trục vít thông qua một đầu nối nhanh và đầu còn lại được nối với súng phun; máy rung phễu được cố định ở một bên của phễu, cửa hút gió được kết nối và cửa thoát khí ra bên ngoài, cho đến nay quá trình cài đặt đã hoàn tất.

(3) Khởi động và chạy

Trả lời: Kiểm tra xem các điểm tiếp xúc của hệ thống điều khiển điện có chắc chắn không và có rò rỉ không, đồng thời kiểm tra xem áp suất không khí và các mối nối của ống phân phối vữa xi măng và ống phân phối luồng không khí có được kết nối đúng cách hay không.

B: Chạy máy một lúc để nắm bắt tình hình quay (hướng chạy của động cơ có phù hợp với hướng được đánh dấu bằng mũi tên không) và thử từng công tắc khởi động-dừng xem có nhạy không.

C: Kiểm tra xem áp suất không khí trên máy nén khí có nằm trong khoảng 0,5-0,8MPA hay không, đây là áp suất không khí ổn định trong quá trình làm việc và khởi động động cơ khí để kiểm tra xem việc vận chuyển, cắt và phun các sợi sợi có bình thường hay không. -điều chỉnh lực khí nén theo lượng phun Công tắc động cơ được sử dụng để kiểm soát tốc độ cắt và lượng phun của sợi filament.

D: Máy bơm trục vít không được chạy khô, trước khi khởi động có thể bơm một lượng nhỏ nước, dầu silicon hoặc môi trường nồng độ thấp đã pha loãng vào phễu để đảm bảo bôi trơn stato cao su. Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra lại, chẳng hạn như độ mở của van đường ống, nếu đúng thì có thể khởi động máy, khi cần tắt máy, bạn nên kiểm tra xem đường ống dẫn vữa xi măng có bị tắc hay van bị đóng không. để tránh áp suất của bơm trục vít tăng mạnh gây vỡ đường ống dẫn hư hỏng bơm.

E: Đối với những máy bơm đã được cất giữ hơn hai năm, nên thay thế tất cả cao su trong máy bơm (bao gồm cả stato) để đảm bảo máy bơm hoạt động bình thường và an toàn, từ đó kéo dài tuổi thọ của máy bơm trục vít.

Lưu ý: Phím điều khiển từ xa có thể được sử dụng hay không tùy theo thói quen vận hành của khách hàng. Phạm vi hiệu quả là 60 mét. “Đã ngừng”

(4) Phương pháp vận hành vận hành phun:

Sau khi hoàn thành công việc chuẩn bị, cho cối đã khuấy vào phễu qua lưới lọc, người vận hành khởi động máy khoảng 1-3 phút đợi máy chạy ổn định, kiểm tra áp suất khí có nằm trong mức yêu cầu không. phạm vi áp suất, sau đó kiểm tra hiệu quả của việc phun vữa.Nhấn nút khởi động, vữa được phun ra đều, sau đó tinh chỉnh tốc độ của động cơ điều chỉnh tốc độ vô cấp phù hợp để đạt được tốc độ và lưu lượng phun theo yêu cầu thành phần theo kinh nghiệm.Lúc này, người điều khiển điều khiển tay cầm bằng cả hai tay, đồng thời tay trái và phải khởi động nút khởi động để căn chỉnh thành phần.Khuôn bắt đầu hoạt động phun, và lớp phun nên được phun theo lớp. Thao tác cụ thể có thể được hoàn thành bằng cách tham khảo kinh nghiệm của các thành phần và công nhân chính cũng như thông số kỹ thuật của các hoạt động phun thành phần.

(5) Công việc theo dõi phun:

Trả lời: Dừng máy, phun hết vật liệu còn lại trong ống vận chuyển và thêm một lượng nước thích hợp sau khi vật liệu về cơ bản sạch sẽ để tiếp tục phun và làm sạch.

B: Cuối cùng, đóng công tắc chính và van máy nén khí, sau đó đặt súng phun.

Lưu ý: Khi tạm dừng hoạt động phun trong thời gian ngắn, vật liệu có thể còn sót lại trong máy và phễu, khi ngừng hoạt động phun trong thời gian dài hoặc dừng hoạt động phun, trước tiên nên dừng cấp liệu và cho máy tiếp tục chạy cho đến khi làm sạch vật liệu còn sót lại trong phễu và bơm đùn, đồng thời thêm một lượng nước sạch thích hợp để làm sạch và phun hết vật liệu còn sót lại trong khoang máy và đường ống dẫn để hoàn thành quá trình vệ sinh máy. Do khách hàng chủ yếu sử dụng thao tác phun xi măng nhanh khô nên có thể dùng vải quấn thân máy bơm trục vít để tránh vữa kết dính và thuận tiện cho việc vệ sinh, tháo lắp máy.

(6) Các điểm chính của quá trình vận hành phun:

A: Độ dày lớp bề mặt của bề mặt GRC. Khi sản xuất sản phẩm GRC, để tránh hiện tượng sợi thủy tinh lộ ra ngoài và tiết kiệm chi phí sản xuất sản phẩm GRC có màu, người ta tiến hành phun một lớp vữa không có sợi thủy tinh lên bề mặt cốp pha (chỉ có lớp này mới được pha thêm bột màu). trong GRC màu), độ dày của lớp vữa này Cần được kiểm soát chặt chẽ, lớp vữa xi măng màu xám nên kiểm soát ở mức khoảng 1mm, và lớp vữa xi măng màu nên kiểm soát ở mức khoảng 2 mm, nếu dày quá sẽ gây nứt trên bề mặt sản phẩm.

B: Chiều dày và hướng của từng lớp vữa phun. Khi rải GRC, độ dày của mỗi lớp vữa phun khoảng 3-4mm, sau khi rải phải đầm chặt từng lớp. Hướng đổ vữa nên được xếp theo hình chữ S. Ngoài ra, cần có một đai phun chung với 50% chiều rộng của đai phun giữa hai đai phun.

C: chiều cao phun và trình tự phun. Vòi của súng phun phải thẳng đứng với bề mặt của mẫu, chiều cao khoảng 300-400mm, thứ tự là phun các góc trước, sau đó là bề mặt lớn, phun phần dưới thấp trước, sau đó là phần cuối. cao cấp.

D: Các điểm chính của hoạt động đầm nén:

(a) Khi GRC được phân lớp và đầm nén, máy lu phải tránh làm xáo trộn vật liệu GRC đã phun ở tấm bên khi gặp góc trong với tấm bên và để lại một khoảng trống nhất định trong quá trình đầm.

(b) Đối với việc đầm các góc bên trong, không thể sử dụng con lăn mà nên sử dụng dụng cụ hoặc bàn chải sắt góc.

(c) Đối với công tác đầm góc ngoài, nếu mặt đứng không có cốp pha thì dùng bay đầm vật liệu GRC theo mặt đứng rồi đầm bằng lu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *